tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Tổng thống đắc cử Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi 'đoàn kết và thống nhất'

Chia sẻ: 

29/05/2023 - 15:07:00


 Ngày 29/5, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã kêu gọi "đoàn kết và thống nhất" sau khi giành chiến thắng sít sao trong vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại thủ đô Ankara. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với những người ủng hộ bên ngoài Phủ Tổng thống ở thủ đô Ankara, ông Erdogan nhấn mạnh cuộc bầu cử là sự kiện "quan trọng nhất" đối với Thổ Nhĩ Kỳ trong kỷ nguyên hiện đại. Ông kêu gọi: "Chúng ta nên cùng nhau đoàn kết và thống nhất. Tôi kêu gọi điều này với tất cả trái tim". Ông cũng khẳng định: "Hôm nay...cả đất nước 85 triệu người đều giành chiến thắng". 

Tổng thống Erdogan cũng cam kết sẽ thực hiện dự án xây dựng trung tâm khí đốt quốc tế ở Thổ Nhĩ Kỳ theo đề xuất trước đó của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông khẳng định: "Tôi sẽ củng cố hơn nữa vị thế của Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư vào lĩnh vực giao thông và năng lượng, vốn là cơ sở hạ tầng cơ bản để phát triển lên tầm thế giới". 

Theo ông Erdogan, trong thông điệp chúc mừng của Tổng thống Putin, nhà lãnh đạo Nga đã đề cập đến dự án xây dựng trung tâm khí đốt quốc tế đặt ở Thrace, miền Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới với Bulgaria. Ông Erdogan nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thực hiện dự án này với Nga, Thrace sẽ trở thành trung tâm như vậy. 

Theo Hội đồng bầu cử tối cao Thổ Nhĩ Kỳ, với 99,43% số phiếu đã được kiểm, đương kim Tổng thống Erdogan đã giành được 52,14% số phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ Kemal Kilicdaroglu giành được 47,68% số phiếu bầu.

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã gửi lời chúc mừng đến ông Erdogan. Theo người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Stephane Dujarric, Tổng thư ký Antonio Guterres đã chúc mừng ông Erdogan tái đắc cử và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa LHQ và Thổ Nhĩ Kỳ. 
Thủ tướng Anh Rishi Sunak cũng chúc mừng ông Erdogan, đồng thời nhấn mạnh sự hợp tác an ninh giữa hai nước hiện nay. Trên mạng xã hội Twitter, nhà lãnh đạo Anh thể hiện mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác giữa Anh và Thổ Nhĩ Kỳ, từ phát triển thương mại đến giải quyết các mối đe dọa an ninh với tư cách là các đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). 

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng gửi lời chúc mừng ông Erdogan, người nỗ lực làm trung gian hòa giải trong cuộc xung đột Ukraine - Nga, tái đắc cử Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. Trên mạng xã hội Twitter, ông Zelensky bày tỏ tin tưởng vào việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược của hai bên, cũng như thúc đẩy hợp tác nhằm góp phần ổn định và an ninh cho châu Âu.

Trần Quyên (TTXVN
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
công ty cổ phần phát triển đô thị Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 159.90 161.52 169.28
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 23/05/2024

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV