Reuters đưa tin, ngày 5/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông tin tưởng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chân thành trong cuộc thảo luận về vấn đề thương mại và khẳng định Bắc Kinh đã phát đi "những tín hiệu mạnh mẽ" kể từ đó.

Trên tài khoản Twitter, ông Trump viết: "Trung Quốc đã phát đi những tín hiệu rất mạnh mẽ ngay khi họ trở về nước sau chuyến đi dài, tính cả các chặng dừng chân, từ Argentina.

Không tỏ ra ngây thơ hay bất kỳ điều gì, nhưng tôi tin rằng Chủ tịch Tập Cận Bình chân thành trong từng lời ông ấy nói trong cuộc gặp lịch sử đầy hy vọng của chúng tôi. Tất cả chủ đề đều được thảo luận."

[Trung Quốc nhanh chóng thúc đẩy đồng thuận thương mại với Mỹ]

Trước đó, tại cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thủ đô Buenos Aires của Argentina ngày 1/12 vừa qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí hoãn áp thuế bổ sung trong khi hai nước tiến hành đàm phán nhằm đạt được một thỏa thuận thương mại trong vòng 90 ngày.

Theo đó, Mỹ hoãn tăng thuế từ mức 10% hiện nay lên 25% đối với gói hàng hóa nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc.

Đổi lại, Trung Quốc đồng ý mua một lượng lớn các mặt hàng nông sản, năng lượng và các sản phẩm khác của Mỹ nhằm giảm thâm hụt thương mại, đồng thời giảm và dỡ bỏ thuế đánh vào mặt hàng ôtô nhập khẩu từ Mỹ xuống dưới mức 40% hiện nay./.