tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Trách nhiệm của Bộ Công Thương khi để lọt “đường lưỡi bò”

Chia sẻ: 

06/11/2019 - 16:07:00


Bộ trưởng sẽ làm rõ những vấn đề liên quan công tác quản lý, điều tiết điện lực; hoạt động xúc tiến thương mại, bảo vệ người tiêu dùng...

Ngay sau phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh là thành viên Chính phủ thứ hai trả lời chất vấn. 77 đại biểu đăng ký chất vấn Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Nêu thực tế Dự án đưa điện về vùng nông thôn miền núi trong thời gian vừa qua triển khai chậm, chưa đạt được tiến độ đề ra, đại biểu Phương Thị Thanh, đoàn Bắc Kạn đề nghị Bộ trưởng Công thương cho biết nguyên nhân và giải pháp thực hiện trong thời gian tới?

quoc hoi chat van bo truong cong thuong tran tuan anh  hinh 2
Đại biểu Phương Thị Thanh, đoàn Bắc Cạn
 

Về nội dung này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thừa nhận tình trạng chậm trễ, chưa hoàn thành dự án này. Theo Bộ trưởng, quy mô dự án khoảng 30.000 tỷ, Bộ đã xây dựng cơ cấu vốn để thực hiện, trong đó có cơ cấu lớn từ vốn vay của WB (Ngân hàng Thế giới) và EU (Liên minh Châu Âu), tuy nhiên từ cuối năm 2017 đến đầu 2018 (trần nợ công lúc đó lên rất cao) nên các dự án này tạm thời chưa được bố trí vốn,... đến thời điểm này mới thực hiện được trên 10% khối lượng dự án với 18% vốn được giải ngân. Bộ trưởng đề nghị xem xét cho tiếp cận nguồn vốn vay nước ngoài để tiếp tục triển khai dự án.

Đại biểu  Phạm Văn Hòa, đoàn Đồng Tháp cho biết: Thời gian gần đây, nhiều trang báo đăng thông tin về việc cài cắm hình ảnh “đường lưỡi bò” của Trung Quốc vào hàng hóa ở Việt Nam (như quả địa cầu, ô tô gắn định vị, phim ảnh), hải quan phát hiện đã xử lý nhiều vụ, số đông đã bán đến người tiêu dùng hết sức nguy hại. Đại biểu Hòa đặt câu hỏi về trách nhiệm của Bộ trưởng Công Thương trong việc rà soát để không để tái diễn hình ảnh tương tự như trên làm ảnh hưởng đến người dân.

Đại biểu Phạm Văn Hòa cũng phản ánh tình hình sản xuất hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc vẫn diễn biến phức tạp khó lường mặc dù có quyết liệt phòng chống ngăn chặn, gây tâm lý lo lắng trong nhân dân. Đặc biệt, thời gian gần đây, hàng hóa Trung Quốc được gắn nhãn mác Việt Nam để xuất khẩu, tiêu dùng đã diễn ra nhiều nơi. Mặc khác, sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường EU, Hoa Kỳ đang có nguy cơ gian lận xuất xứ, trốn thuế. Đại biểu Hòa đặt câu hỏi về trách nhiệm của Bộ trưởng Công Thương về vấn đề này và có giải pháp ra sao để phòng ngừa, ngăn chặn?

Bộ trưởng Bộ Công Thương sẽ trả lời nội dung này sau khi Quốc hội nghỉ giải lao.

Trong phần trả lời của mình, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ làm rõ những vấn đề liên quan công tác quản lý, điều tiết điện lực; việc thực hiện quy hoạch phát triển điện lực, quy hoạch năng lượng mới và năng lượng tái tạo. Hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển thị trường ngoài nước, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa; thương mại điện tử và kinh tế số; công tác quản lý thị trường; phòng chống gian lận thương mại; quản lý cạnh tranh, bảo vệ người tiêu dùng. Phát triển, ứng dụng cơ khí chế tạo trong nước, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, đổi mới công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp.   

Cùng tham gia với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, các Bộ trưởng: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngoại giao, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Công an, Tổng Thanh tra Chính phủ sẽ tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan./.

Theo VOV
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
Giới thiệu phim tháng 7/2020 bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 50.250 50.700
Hà Nội 50.250 50.720
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 16.00
JPY 209.20 211.31 219.20
GBP 28.00 28.00 29.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 16.00 16.00 17.00
AUD 15.00 15.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 11/07/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE