Trinh Thi Bich Nhu dem ve mot tam HCV cho doi tuyen boi loi Viet Nam hinh anh 1Các Vận động viên người khuyết tật tranh tài quyết liệt trên đường đua xanh. (Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN)

 

Vận động viên Trịnh Thị Bích Như đã mang về cho đoàn Việt Nam thêm một tấm huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) khi cô thi đấu ở nội dung Bơi 200m hỗn hợp Nữ hạng thương tật S6-SB5 chiều 6/6. 

Trong cuộc tranh tài đầy kịch tính diễn ra tại Cung thể thao dưới nước Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, Bích Như xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 3 phút 38 giây 86.

Chậm hơn Bích Như 19 giây 05, Vận động viên Siti Alfiah của Indonesia đành ngậm ngùi nhận huy chương Bạc. Trong khi đó, huy chương Đồng ở nội dung này thuộc về Vận động viên Amanda Nur Safitri (cũng của Indonesia) với thành tích 4 phút 15 giây 29.

Trịnh Thị Bích Như là gương mặt quen thuộc của đội tuyển Bơi của Việt Nam qua các kỳ ASEAN Para Games với 5 lần tham dự và cũng giành được không ít thành tích. Vận động viên quê ở Kiên Giang chia sẻ về mục tiêu của mình tại đại hội lần này: "Chúng em đã chuẩn bị từ đầu năm tới giờ. Kỳ trước em giành 2 huy chương Vàng, phá 2 kỷ lục thì năm nay em sẽ cố gắng giữ được thành tích đó."

Cũng trong ngày thi đấu 6/6, đồng đội của Bích Như đã mang về thêm cho đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam 5 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng. Các Vận động viên đoạt huy chương Bạc là Trương Quang Gôn (100m bơi ngửa hạng S9-SBS); Nguyễn Văn Tùng (100m bơi bướm hạng S11-SB11); Nguyễn Thị Sari (200m hỗn hợp hạng S5-SB4); Hồ Thị Loan (200m hỗn hợp hạng S10-SB9) và đội bơi tiếp sức hỗn hợp nam (Trương Quang Gôn, Nguyễn Quang Vương, Nguyễn Ngọc Thiết và Võ Huỳnh Anh Khoa). Trong khi đó, những tấm huy chương Đồng là nhờ công của Võ Huỳnh Anh Khoa (bơi bướm 100m hạng S8-SB7), Nguyễn Ngọc Thiết (bơi bướm 100m hạng S9-SB8) và Nguyễn Đức Hậu (bơi bướm 100m hạng S13)./.