tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Trường lớp sạch sẽ sẵn sàng đón học sinh

Chia sẻ: 

25/02/2020 - 09:00:00


Ở nhiều địa phương, công tác vệ sinh, khử khuẩn và chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại đã được nhà trường và giáo viên thực hiện tích cực, nghiêm túc với tinh thần đón học sinh quay trở lại trường học trong môi trường sạch sẽ, an toàn.
 
Trường lớp sạch sẽ sẵn sàng đón học sinh - Ảnh 2.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, giáo viên Trường THCS Kiến Thụy (Hải Phòng) sinh hoạt chuyên môn. Ảnh: M.Lý

Trường lớp sạch sẽ, được phun khử khuẩn nhiều lần

Có thể thấy, công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai khắp các đơn vị, trường học, đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vừa dạy học sinh dưới các hình thức trực tuyến, vừa cắt cử bố trí trực trường. Chưa bao giờ trường lớp ở Hà Nội lại sạch sẽ, gọn gàng đến như vậy.

Tại Trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội), công tác vệ sinh trường, lớp đã được nhà trường phát huy trong suốt hơn 3 tuần qua. Theo lãnh đạo nhà trường, đến nay nhà trường đã đảm bảo sẵn sàng để đón học sinh trở lại học tập. Được biết, trong suốt 3 tuần qua, nhà trường đã tổ chức nhiều đợt tổng vệ sinh các phòng học, dụng cụ học tập, dự kiến sẽ cuối tuần này tiếp dục tổng vệ sinh, phun khử khuẩn lần 4. Ngoài ra, mỗi lớp sẽ có bình nước rửa tay. Học sinh được đo nhiệt độ ngay từ cổng trường để phát hiện sớm các hiện tượng ho, sốt. Trường cũng bố trí người trực để không cho người lạ vào trường…

Tương tự, tại Trường THCS & THPT Marie Curie (Hà Nội), tổ vệ sinh nhà trường đã rất tích cực trong suốt 3 tuần qua với các công việc như: Lau từng bộ bàn ghế, giường, tủ đồ, tường, cửa ra vào. Toàn bộ vật dụng trong phòng học, cho đến ngoài hành lang, ngoại cảnh, đều được vệ sinh sạch sẽ. Các thiết bị, dụng cụ, tường, nền nhà… đều được quét, lau sạch bằng các chất tẩy rửa và phun thuốc dung dịch tiệt trùng. Khuôn viên bếp và nhà ăn của trường đã được vệ sinh sạch sẽ đến từng vật dụng. Bên cạnh đó, lãnh đạo nhà trường cũng đã gửi lời động viên, khích lệ học sinh quay trở lại nhà trường.

"Khi trở lại đi học, những học sinh sức khỏe bình thường thì yên tâm đến trường. Trường đã được vệ sinh sạch sẽ hơn bao giờ hết; cái sạch thấy được đã đành, có cả cái sạch không thấy được là diệt khuẩn... Vậy nên, học sinh vẫn phải duy trì rửa tay thường xuyên trong thời gian ở trường", thầy Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Học sinh nghỉ, giáo viên vẫn phải đến trường

Tại Hải Phòng, học sinh các cấp trong toàn thành phố được nghỉ học kể từ 07/02 đến hết tháng 2/2020. Trong suốt thời gian này, đội ngũ cán bộ, giáo viên các trường vẫn phải thực hiện các công việc khử trùng, vệ sinh lớp học, phòng ban chuyên môn, khuôn viên trường và sinh hoạt chuyên môn. Mọi hoạt động giảng dạy trên lớp được các nhà trường chủ động chuyển sang dạy trực tuyến hoặc chuyển bài gián tiếp qua hệ thống online cho phụ huynh, in bài đưa cho con làm…

Tại Trường THPT Kiến Thụy (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) gần 20 ngày trôi qua kể từ khi học sinh được nghỉ, hầu hết giáo viên vẫn phải đến trường làm việc theo lịch phân công của mình đó là sinh hoạt chuyên môn, dựng bài học online, tham gia dọn dẹp, vệ sinh trường lớp để sẵn sàng đón học sinh trở lại. "Đặc thù học sinh vùng ngoại thành, điều kiện trang bị máy tính, điện thoại thông minh không có nhiều nên việc tổ chức học online chỉ chiếm 60% toàn trường", thầy Ngô Hồng Tân – Hiệu trưởng trường cho hay.

Tương tự, tại Trường THCS Kiến Thụy, Hải Phòng, việc khử trùng vệ sinh khuôn viên trường, phòng học, các phòng ban chuyên môn được các thầy cô cùng chính quyền huyện góp sức mua vật tư, thiết bị về làm. Riêng dung dịch vệ sinh rửa tay, nước lau sàn nhà… nhà trường nhận được sự góp sức từ phía một số phụ huynh nên 100% các lớp học đều được trang bị đầy đủ, đảm bảo vệ sinh cá nhân cũng như phòng học khi trở lại học.

Chia sẻ về công tác chuẩn bị để đón học sinh trở lại học trong thời gian tới, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết: "Điều mà ngành ghi nhận trong thời gian qua tại các trường là tinh thần đồng lòng chống dịch rất cao. Ngoài sinh hoạt chuyên môn, công việc tập thể của trường, các thầy cô còn tìm các phương án dạy học tốt nhất, tiếp cận thuận lợi nhất cho học sinh của mình qua trực tuyến; thường xuyên tương tác với phụ huynh và học sinh nắm bắt tình hình sức khỏe các cháu, động viên và tiếp tục dặn dò học sinh không lơ là ý thức phòng chống dịch. Cho đến thời điểm này, ngành Giáo dục Hải Phòng cũng đã sẵn sàng đón học sinh trở lại".

Ngày 22/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Công văn nêu rõ: Trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống COVID-19 vừa qua, Bộ đã cùng các địa phương bám sát tình hình dịch bệnh, chỉ đạo và hướng dẫn các nhà trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn.

Đến nay, các nhà trường đã thực hiện việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp; học sinh đã được hướng dẫn thực hiện quy trình phòng, chống dịch bệnh; giáo viên đã được tập huấn về các quy trình phòng, chống dịch bệnh để hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học.

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát như hiện nay và nếu không có diễn biến phức tạp thêm, Bộ đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 02/3/2020; chỉ đạo Sở GD&ĐT hướng dẫn các nhà trường thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 đối với Giáo dục mầm non, Giáo dục phổ thông và Giáo dục thường xuyên như sau: Thời gian đi học trở lại bắt đầu từ ngày 02/3/2020; kết thúc năm học trước ngày 30/6/2020; thi THPT Quốc gia năm 2020 từ ngày 23 đến ngày 26/7/2020. 

Theo Bộ GD&ĐT, căn cứ vào khung kế hoạch thời gian mới, các địa phương chủ động thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2019-2020 phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của địa phương. Trong trường hợp địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại muộn hơn thì phải căn cứ vào khung thời gian kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đã điều chỉnh của Bộ GD&ĐT để xây dựng kế hoạch học bù, bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục, kịp thời gian kết thúc năm học thi THPT Quốc gia của cả nước.

Theo Báo GiadinhNet.vn
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
kỉ niệm thành lập đảng bộ tỉnh Giới thiệu phim tháng 5/2020 bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 48.480 48.820
Hà Nội 48.480 48.840
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 16.00
JPY 205.45 207.53 215.93
GBP 28.00 28.00 29.00
EUR 25.00 25.00 27.00
CAD 16.00 16.00 17.00
AUD 15.00 16.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 05/06/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE