tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

VIDEO: Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp trực tuyến chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19

Chia sẻ: 

01/04/2020 - 20:37:00


Chiều nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp trực tuyến 54 điểm cầu trên địa bàn tỉnh chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các ý kiến từ điểm cầu UBND tỉnh, các sở ngành và các huyện, thành phố, thị xã về tình hình thực hiện công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh; công tác quyên góp ủng hộ phòng chống dịch và những kiến nghị đề xuất. Nhiều ý kiến khẳng định Hải Dương có nhiều việc làm tiên phong trước khi Thủ tướng có Chỉ thị số 16 về việc cách ly xã hội. Vì thế ngay sau khi Thủ tướng có chỉ thị này, tỉnh đã chủ động triển khai thực hiện các phần công việc tiếp theo nêu trong chỉ thị.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với lãnh đạo cấp huyện và một số sở, ngành để chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19-Ảnh: Báo Hải Dương

Ban thường vụ Tỉnh ủy ghi nhận Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và các ngành, địa phương vào cuộc quyết liệt, góp phần vào kết quả bước đầu tỉnh Hải Dương cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền để người dân hiểu đúng, hiểu rõ và cơ bản chấp hành tốt quy định trong phòng chống dịch. Cần xác định còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh để thực hiện phương châm không chủ quan lơ là, nhưng không hoang mang. Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền người dân hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thực hiện nghiêm chỉnh Chỉ thị của Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh cùng những khuyến cáo của ngành y tế. Từng người dân nêu cao ý thức tự phòng chống dịch, trước hết là từng cán bộ, đảng viên và cả hệ thống chính trị tích cực cùng vào cuộc. Ban thường vụ Tỉnh ủy phê bình một số địa phương thực hiện chưa nghiêm túc, trong đó có những địa phương mà Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đã phản ánh, cần nghiêm túc chấn chỉnh.

Báo Hải Dương và Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ hơn, với phương pháp ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ, dễ thực hiện. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh là cơ quan cung cấp số liệu phục vụ công tác tuyên truyền. Từng cấp phải chủ động phương án chuẩn bị địa điểm cách ly tập trung khi cần thiết. Mỗi cơ quan bố trí số lượng cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại gia đình cho phù hợp, nhằm tránh tập trung đông người, nhưng không để ách tắc những công việc cần phải giải quyết ngay. Người đứng đầu từng cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm chế độ trực phòng chống dịch trong những ngày nghỉ lễ và nghỉ cuối tuần. Khuyến khích các huyện, thành phố, thị xã cài đặt hệ thống làm việc trực tuyến với các xã. Đối với nguồn kêu gọi hỗ trợ phòng chống dịch sẽ tập trung về tỉnh để phân bổ, trừ trường hợp doanh nghiệp hoặc cá nhân có nhu cầu ủng hộ trực tiếp đến địa bàn cụ thể. Riêng với máy đo thân nhiệt vận động tài trợ, cơ bản phục vụ cho các trạm chốt kiểm soát dịch bệnh và trung tâm cách ly. Việc thành lập các trạm chốt kiểm soát dịch bệnh, triển khai từng phần phương án do Công an tỉnh xây dựng đã được UBND tỉnh phê duyệt. Lựa chọn địa điểm đặt trạm chốt cấp tỉnh, giao cho công an tỉnh rà soát, báo cáo UBND tỉnh, do lực lượng Công an và Quân đội làm chốt trưởng; chốt cấp huyện do cấp huyện lựa chọn địa điểm báo cáo Công an tỉnh, chốt cấp xã do cấp xã lựa chọn địa điểm báo cáo công an cấp huyện, thống nhất chung nhiệm vụ của từng chốt và thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

Trước mắt thời điểm này chưa thành lập chốt giữa thôn với thôn trong cùng 1 xã. Trên cùng 1 trục đường giao thông, chỉ đo nhiệt độ ở 1 đầu và phát phiếu vé cho người đã được đo để trình báo ở chốt khác. Thực hiện chế độ báo cáo nhằm tránh ùn tắc giao thông, việc đo thân nhiệt của công nhân lao động sẽ giao cho các doanh nghiệp thực hiện trước khi vào làm việc, xử lý nghiêm nếu doanh nghiệp không thực hiện việc này. Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao cho UBND tỉnh tiếp tục bổ sung, điều chỉnh phương án phòng chống dịch; thống nhất mức xử phạt đối với các hành vi không chấp hành quy định trong phòng chống dịch và quy định cụ thể những ngành hàng kinh doanh được phép hoạt động trong thời gian cao điểm phòng chống dịch.   

Minh Nghĩa - Đình Quyền
Ý kiến bạn đọc
captcha
Giới thiệu phim tháng 5/2020 bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 48.650 49.000
Hà Nội 48.650 49.020
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 16.00
JPY 208.77 210.88 219.41
GBP 28.00 28.00 29.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 16.00 16.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 01/06/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE