tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

VIDEO: Hải Dương cơ bản thực hiện tốt tinh thần chỉ đạo công tác phòng chống Covid-19 của Chính phủ

Chia sẻ: 

05/04/2020 - 20:12:00


Chiều 5.4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp trực tuyến chỉ đạo công tác phòng chống Covid-19 sau 5 ngày thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và tình hình hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì hội nghị.

Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh khẳng định: công tác phòng chống dịch đang có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của toàn dân, kiểm soát tốt dịch bệnh. Toàn tỉnh hiện có 800 chốt kiểm soát dịch bệnh. Các chốt đã phát hiện 78 trường hợp thân nhiệt từ 37,5 độ trở lên; 1 vụ vận chuyển khẩu trang không rõ nguồn gốc, xuất xứ; xử lý, nhắc nhở nhiều trường không đeo khẩu trang. Việc chuẩn bị hàng hóa đảm bảo cho mọi tình huống. Một số ý kiến nêu những khó khăn và đề xuất kiến nghị liên quan đến nguồn nhân lực thực hiện nhiệm vụ tại các chốt; về vật tư phòng chống dịch; đề nghị quan tâm nguồn vốn vay ưu đãi cho các doanh nghiệp dự trữ hàng hóa; cần có danh mục quy định những cửa hàng nào được phép mở cửa hoạt động; có chính sách đảm bảo an sinh xã hội, nhất là đối với hộ nghèo, lao động phải nghỉ việc và giáo viên các trường tư thục; tăng cường dãn cách xã hội; giám sát, quản lý, cách ly các đối tượng đi về từ vùng dịch, các chuyên gia của các doanh nghiệp, di chuyển hàng ngày từ địa phương khác về tỉnh; đề nghị doanh nghiệp dãn cách sản xuất; xem xét giảm bớt số lượng các chốt...


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị trực tuyến chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh-Ảnh: Báo Hải Dương

Thường trực Tỉnh ủy khẳng định qua 5 ngày thực hiện Chỉ thị số 16, Hải Dương cơ bản thực hiện tốt tinh thần chỉ đạo, các lực lượng tích cực vào cuộc, toàn dân hưởng ứng cao. Lãnh đạo tỉnh kịp thời kiểm tra, chỉ đạo và điều chỉnh những bất cập; không để xảy ra xáo trộn trong công việc hàng và cuộc sống của nhân dân. Đó là bài học kinh nghiệm tốt, góp phần cùng cả nước đạt kết quả quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước và Chỉ thị của Thủ tướng phù hợp với điều kiện thực tế. Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn dân về những nguy cơ tiềm ẩn của dịch bệnh. Ngoài tài liệu tuyên truyền của tỉnh, từ cấp huyện đến từng thôn, khu dân cư và từng khu phố tiếp tục biên soạn tài liệu tuyên truyền sát với thực tế. Biểu dương thành phố Hải Dương làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các địa phương cùng học tập, làm theo. Trưởng các thôn, khu dân cư, ban công tác mặt trận và các đoàn thể phải nắm rõ trên địa bàn có người từ địa phương khác đến để tuyên truyền, giám sát tự cách ly. Thực hiện nghiêm việc tổ chức sản xuất kinh doanh, cơ bản không để doanh nghiệp nào sản xuất 3 ca, trừ những doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng phục vụ chống dịch. Cùng với hướng dẫn của Văn Phòng Chính phủ về thực hiện Chỉ thị số 16, tỉnh phải có hướng dẫn chi tiết thêm. Đối với các doanh nghiệp vẫn sản xuất, phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch. Nếu để xảy ra có trường hợp nhiễm dịch, phải đóng cửa doanh nghiệp và các ly toàn bộ lao động.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục rà soát lại số lượng và vị trí đặt các chốt kiểm soát dịch bệnh. Đối với chốt cấp tỉnh chỉ duy trì những chốt từ địa bàn khác vào tỉnh, hoạt động 24/24 giờ; chốt cấp huyện rà soát để lại các chốt vào địa bàn huyện, thời gian hoạt động căn cứ vào tình hình thực tế, có thể từ 5 giờ đến 23 giờ hàng ngày; rà soát giảm bớt số lượng chốt cấp xã và duy trì thời gian hoạt động phù hợp. Đảm bảo trang thiết bị và nhân lực làm việc tại các chốt, nhất thiết phải có thiết bị đo nhiệt độ. Căn cứ vào yêu cầu cụ thể của từng chốt để bố trí nhân lực làm việc luân phiên. Việc đo thân nhiệt tại các chốt, không nhất thiết phải có nhân viên y tế, mà huy động lực lượng tại chỗ tham gia. Trong quá trình làm việc phải lưu ý đảm bảo khoảng cách tiếp xúc.

Đối với việc đảm bảo an sinh xã hội, giao cho các ngành đề xuất phương án. Trước mắt các phường, xã, khu dân cư trên địa bàn các thành phố Hải Dương, Chí Linh và thị xã Kinh Môn tăng cường vận động doanh nghiệp và người dân hỗ trợ một phần, đảm bảo đời sống tối thiểu cho người dân sinh sống trên địa bàn làm các nghề phải tạm dừng hoạt động, gặp khó khăn. Các phường, xã có nguồn quỹ vận động ủng hộ, trước tiên chi mua trang thiết thị cho các chốt và chi hỗ trợ cho những trường hợp khó khăn.  

Từng cơ quan đơn vị bố trí ít nhất 2 phần 3 cán bộ, nhân viên làm việc luân phiên tại nhà, nhưng vẫn phải đảm bảo công việc. Từng cộng đồng giám sát, hạn chế tối đa người dân ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết, nhất là ra ngoài tập thể dục. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Minh Nghĩa - Đình Quyền
Ý kiến bạn đọc
captcha
kỉ niệm thành lập đảng bộ tỉnh Giới thiệu phim tháng 5/2020 bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 48.250 48.650
Hà Nội 48.250 48.670
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 16.00
JPY 205.45 207.53 215.93
GBP 28.00 28.00 29.00
EUR 25.00 25.00 27.00
CAD 16.00 16.00 17.00
AUD 15.00 16.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 06/06/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE