tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

VIDEO: Hội VHNT tỉnh mở rộng đi thực tế sáng tác

Chia sẻ: 

17/07/2020 - 15:36:00


Trong định hướng hoạt động, Hội VHNT tỉnh xác định phải mở rộng địa bàn đi thực tế, nhằm tìm nguồn cảm hứng sáng tác mới cho hội viên các ban chuyên môn. Gần đây, lãnh đạo Hội đã chọn một số địa danh của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai để tổ chức cho khối nghệ thuật đi thực tế sáng tác. Lựa chọn này đã mang lại hiệu quả tích cực.  

 

Những địa danh mà các hội viên Khối Nghệ thuật của Hội VHNT Hải Dương tìm đến vừa lạ, nhưng cũng vừa quen, bởi  đã đi vào thơ ca hoặc báo chí nhiều lần nhắc tới, như: Lũng Pô, cùng những bản làng của xã Y Tý, đều thuộc huyện Bát Xát…..Đường tới Lũng Pô gập ghềnh, chạy dọc theo vành đai biên giới Việt -Trung. Tại đây có Cột cờ Lũng Pô thuộc xã A Mú Sung. Đây cũng là điểm đánh dấu nơi con sông Nguyên Giang chảy vào lãnh thổ Việt Nam và mang tên Sông Hồng. Từ cột cờ Tổ quốc Lũng Pô quan sát được toàn bộ khu vực biên giới 2 nước. Dòng nước bên đục bên trong hợp lại chạy về xuôi.

Tại vị trí này còn có cột mốc chủ quyền quốc gia số 92. Hình ảnh cờ đỏ sao vàng vươn cao, kiêu hãnh nơi đầu sông, đầu suối biên cương. Tất cả khung cảnh ấy không chỉ gợi lên sự xúc động cho bất kỳ ai tới mảnh đất này, đồng thời là nguồn cảm xúc mạnh mẽ cho các văn nghệ sĩ sáng tác văn học nghệ thuật.

Có một địa danh nữa của huyện Bát Xát mà gần đây thu hút sự quan tâm của rất nhiều văn nghệ sĩ cùng du khách trong nước và nước ngoài đó là xã Y Tý. Đường tới đây chỉ vừa đủ để hai xe nhỏ đi ngược chiều nhau,uốn lượn, quanh co qua những thung lũng, những cánh đồng, nương rẫy, những đỉnh núi cao trùng điệp…

 Tại xã Y Tý, các văn nghệ sĩ Hải Dương đã được tham dự Lễ hội Khu Già Già của đồng bào Hà Nhì bản Choản Thèn, tổ chức để tri ân trời đất, tổ tiên; cầu mưa thuận gió hòa, nhân khang vật thịnh…Bản Choản Thèn (có nghĩa là Ruộng tròn) nơi có 57 hộ dân đang sinh sống trong những ngôi nhà trình tường bằng đất, lợp bằng cỏ tranh, mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Hà Nhì. Hình ảnh các gia đình tất bật chuẩn bị lễ cúng. Những người phụ nữ xúng xính trong bộ trang phục truyền thống dân tộc đều thực sự ấn tượng.

Có những chàng trai bản về xuôi học hành rồi trở lại quê hương xây lên những ngôi nhà trình đường để đón du khách khắp mọi miền tới tham quan, trải nghiệm.

Kết thúc chuyến đi thực tế là cuộc gặp gỡ với cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Trịnh Tường. Sự gian nan, vất vả của các anh trong nhiệm vụ cao cả bảo vệ nơi biên cương Tổ quốc cũng sẽ là nguồn cảm hứng đối với các tác giả VHNT Hải Dương…Sau chuyến đi thực tế này đã có hàng trăm tác phẩm thuộc nhiều thể loại đã được ra đời. Điều đó có thể khẳng định việc tìm hướng đi mới, nguồn cảm hứng mới sẽ luôn là cần thiết đối với những người sáng tác văn học nghệ thuật.

Phạm Chức
Ý kiến bạn đọc
captcha
giải phóng hải dương kỉ niệm thành lập đảng bộ tỉnh bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 55.850 56.350
Hà Nội 55.850 56.370
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 17.00
JPY 214.71 216.88 225.89
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 26.00 26.00 27.00
CAD 16.00 17.00 17.00
AUD 15.00 16.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 31/10/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE