tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

VIDEO: Họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 5

Chia sẻ: 

27/05/2020 - 15:24:00


Sáng 27.5, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5 lần 2. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, sau khi nghe Sở Tài nguyên môi trường trình bày Tờ trình về việc đề nghị sửa đổi, bổ sung Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh và các ý kiến tham gia, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái nhất trí với nội dung tờ trình, nhằm xác định rõ thẩm quyền quyết định việc hỗ trợ đối với người sử dụng đất khi Nhà nước thu hồi theo quy định; đồng thời tạo thuận lợi thực hiện công việc liên quan đến người dân và các cấp chính quyền. Giao cho Sở Tài nguyên môi trường và Văn phòng UBND tỉnh rà soát lại các quy định của pháp luật để hoàn thành văn bản ban hành, thực hiện.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái phát biểu kết luận phiên họp thường kỳ tháng 5 của UBND tỉnh-Ảnh: Báo Hải Dương

Tham gia vào ý kiến Tờ trình của Sở Nội vụ về việc thành lập Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Kinh Môn, trực thuộc UBND thị xã, các ý kiến cho rằng đây là sự cần thiết không chỉ đối với thị xã Kinh Môn, mà cần phải thành lập Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cấp huyện ở tất cả các địa phương, giúp cho chính quyền quản lý các dự án đầu tư. Cho dù là loại hình đơn vị sự nghiệp hoạt động tự chủ, nhưng số lượng người làm việc không nên quy định cứng, mà căn cứ theo khối lượng công việc để báo cáo cấp thẩm quyền quyết định. Nghiên cứu làm rõ chức năng, nhiệm vụ, phạm vi quản lý của cơ quan này.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu các ý kiến tham gia, tham khảo mô hình hoạt động của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Hải Dương và thành phố Chí Linh để hoàn thiện văn bản trình cấp có thẩm quyền; đồng thời đề nghị các huyện nghiên cứu, đề xuất thành lập Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cấp huyện.

Cho ý kiến vào tờ trình về việc giao số lượng và bố trí cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh và tờ trình về việc về việc ban hành Quy chế tuyển dụng công chức cấp xã; các ý kiến đồng tình với đề xuất của Sở Nội vụ và đề nghị cần diễn đạt lại một số điểm cho rõ ràng. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cơ quan soạn thảo tiếp thu các ý kiến tham gia và tham khảo ý kiến của một số ngành để hoàn thiện văn bản.

Đối với tờ trình Dự thảo quy định khoán số lượng, mức phụ cấp, định mức kinh phí chi phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, khu dân cư; khoán kinh phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã, thôn và khu dân cư trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nội vụ tiếp thu các ý kiến tham gia, hoàn thiện văn bản, trình tại Kỳ họp HĐND tỉnh tới đây.

Tham gia ý kiến vào tờ trình Dự thảo Quy định về luân chuyển vị trí công tác đối với công chức lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan hành chính Nhà nước và người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh; các ý kiến đề nghị cần làm rõ phạm vi áp dụng của quy định. Làm rõ 2 nhóm đối tượng áp dụng, gồm luân chuyển để đào tạo bồi dưỡng và đối tượng điều động, điều chuyển trong trường hợp cần thiết. Xem xét cụ thể đối với một số vị trí công việc đặc thù. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đề nghị Sở Nội vụ tiếp thu các ý kiến tham gia để hoàn thiện Quy định, ban hành, triển khai thực hiện; đồng thời lưu ý cần phải đánh giá chính xác cán bộ trước khi luân chuyển, điều động, nhằm đạt được mục tiêu đào tạo bồi dưỡng, đẩy mạnh cải cách hành chính và phòng chống tham nhũng.

Đối với nội dung tờ trình về việc ban hành quy chế phối hợp quản lý các Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh; sau khi nghe các y kiến tham gia, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đại biểu tiếp tục đóng góp ý kiến bằng văn bản để Sở Công thương phối hợp cùng Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp. Giao Phó chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản chủ trì làm việc với các sở, ngành, địa phương liên quan về nội dung này, trước khi trình UBND tỉnh xem xét quyết định.

Nhất trí với nội dung tờ trình về việc phê duyệt giá tạm thời cho các danh mục dịch vụ sự nghiệp công có sử dụng Ngân sách Nhà nước năm 2020; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái giao cho Sở Tài chính phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện văn bản để ban hành, triển khai thực hiện.  

Minh Nghĩa
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
Giới thiệu phim tháng 7/2020 bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 50.250 50.700
Hà Nội 50.250 50.720
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 16.00
JPY 209.20 211.31 219.20
GBP 28.00 28.00 29.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 16.00 16.00 17.00
AUD 15.00 15.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 10/07/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE