tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

VIDEO: Sớm ban hành chế tài xử phạt hành chính với người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Chia sẻ: 

30/03/2020 - 18:10:00


Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, sáng nay 30/3, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức họp khẩn trực tuyến với 12 huyện, thị xã, thành phố, triển khai thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và việc rà soát, xử lý đối với những người liên quan đến tình hình dịch ở Bệnh viện Bạch Mai. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển chủ trì cuộc họp tại đầu cầu Hải Dương-Ảnh: Báo Hải Dương

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống dich Covid -19 tỉnh, những ngày qua các địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng cũng như các văn bản chỉ đạo của tỉnh. Tuy nhiên, ở một số thời điểm, một số nơi vẫn chưa thực hiện đo thân nhiệt, không đeo khẩu trang khi vào chợ hoặc ra nơi công cộng. Một số đám hiếu vẫn còn đông người. Hiện nay, Hải Dương đang đối mặt với nguy cơ mới là những người đã từng đến khám, chữa bệnh, thăm người nhà tại Bệnh viện Bạch Mai. Đến ngày 30/3, cả tỉnh đã rà soát được 1726 người từng đến Bạch Mai, nhưng vẫn còn hơn 600 trường hợp chưa được phát hiện và khai báo y tế. 20 bệnh nhân chuyển từ Bạch Mai về bệnh viện tuyến tỉnh điều trị, qua theo dõi cho xét nghiệm đều âm tính với covid – 19. Thời gian qua, Trung tâm kiểm soát bệnh dịch tỉnh đã xét nghiệm được 117/120 mẫu, đều cho kết quả âm tính, tuy nhiên việc thực hiện xét nghiệm chưa đáp ứng được nhu cầu khi lượng người cần được xét nghiệm lớn như hiện nay.

Thời gian tới, Ban chỉ đạo đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục xác định nốt người từ Bạch Mai về chưa khai báo y tế. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện xét nghiệm covid – 19 tại các trung tâm y tế, theo tinh thần ưu tiên những người liên quan đến ổ dịch Bạch Mai và người có triệu chứng ho, sốt, khó thở. Rà soát quy trình khám chữa bệnh tại các bệnh viện, trung tâm y tế để không xảy ra tình trạng như  bệnh viện Bạch Mai trên địa bàn tỉnh,bảo vệ an toàn tối đa cho đội ngũ y bác sỹ. Kiểm tra, giám sát nghiêm việc cách ly tại gia đình. Nghiên cứu ban hành quyết định khẩn cấp xử phạt hành chính các trường hợp vi phạm. Sẵn sàng các phương án, kịch bản chuyển cấp độ ứng phó với covid – 19. Đẩy nhanh tiến độ mua sắm các trang thiết bị, đặc biệt là bảo hộ, trang thiết bị cho đội ngũ y bác sỹ.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu, cả hệ thống chính trị trong tỉnh cần quán triệt tinh thần chỉ đạo của thủ tướng “chống dịch như chống giặc”, tập trung mọi nguồn lực, công sức, trí tuệ trong 15 ngày cho chống dịch, vì thành công hay thất bại trong cuộc chiến chống dịch chính là trong thời gian cao điểm này.

Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi người dân tự giác khai báo y tế, để cơ quan chức năng có phương án xử trí; đề nghị các địa phương, đơn vị không được lơ là, chủ quan, thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để nắm bắt, kịp thời phát hiện những người có nguy cơ cao. Đây là tiêu chí đánh giá năng lực, hiệu quả làm việc của cán bộ cơ sở. Về thực hiện khai báo y tế, Thường trực Tỉnh ủy giao ngành y tế chủ trì phối hợp với các đoàn thể hướng dẫn người dân khai báo, trước hết thực hiện khai báo với những người đi, đến địa bàn trong thời gian vừa qua. Cán bộ, đảng viên gương mẫu thực hiện trước, nếu người nào khai báo y tế không trung thực có chế tài xử lý nghiêm để làm gương. Tiếp tục rà soát xây dựng khu cách ly với nhiều phương án khác nhau, các địa phương chủ động xây dựng kịch bản ứng phó cấp độ cao hơn để không bị bất ngờ. Các bệnh viện thực hiện khai báo y tế với người đến khám chữa bệnh và khẩn trương trang cấp các trang thiết bị cho đội ngũ y bác sỹ làm công tác chống dịch. Giao UBND tỉnh nghiên cứu sớm ban hành chế tài xử phạt hành chính với người không đeo khẩu trang ra nơi công cộng, không khai báo y tế theo quy định, tụ tập đông người. Ban hành quy định với người lao động đi làm việc bằng xe tập trung. Cùng với đó, khẩn trương đưa 2 cơ sở xét nghiệm Covid – 19 vào hoạt động.

Bí thư cũng đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân không tụ tập đông ngừoi, tạm hoãn đám cưới, giảm tối đa người tham gia đám hiếu. Cơ quan thông tin truyền thông tăng cường thời lượng tuyên truyền về Covid – 19 để người dân nắm bắt kịp thời những thông tin mới nhất về dịch, không để hoang mang, lo lắng; đẩy mạnh tuyên truyền về các điển hình thực hiện tốt và những bất cập, mặt trái trong công tác phòng chống dịch. Cũng tại cuộc họp, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển tiếp tục kêu gọi cán bộ, đảng viên cùng toàn thể nhân dân hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng và UB MTTQ Việt Nam chung tay ủng hộ công tác chống dịch Covid – 19.

 

 

Lê Nam - Đình Quyền
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
kỉ niệm thành lập đảng bộ tỉnh Giới thiệu phim tháng 5/2020 bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 48.250 48.650
Hà Nội 48.250 48.670
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 16.00
JPY 205.45 207.53 215.93
GBP 28.00 28.00 29.00
EUR 25.00 25.00 27.00
CAD 16.00 16.00 17.00
AUD 15.00 16.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 07/06/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE