tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

VIDEO: UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 12/2019

Chia sẻ: 

03/12/2019 - 17:56:00


Chiều nay 3/12, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 12/2019 để nghe và cho ý kiến về một số nội dung do các sở: Xây dựng, Thông tin và Truyền thông và Công an tỉnh báo cáo. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Dương Thái chủ trì phiên họp.  

Tham gia ý kiến tờ trình về việc điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Hải Dương đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 do Sở Xây dựng trình bày, một số đại biểu cho rằng: Quá trình phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh còn một số tồn tại, hạn chế như việc nghiệm thu các dự án khu đô thị trên địa bàn tỉnh còn chậm; cần bổ sung thêm nhóm nguyên nhân chưa đạt chỉ tiêu về nhà ở cho các nhóm đối tượng xã hội và nguyên nhân phát triển quỹ đất ở thương mại khá lớn, vượt nhu cầu theo chương trình đã được duyệt; rà soát, cập nhật bổ sung số liệu phát triển nhà ở cho sát với hiện nay; lựa chọn và sung nội dung cần thiết phải điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở...  

Phát biểu kết luận về nội dung báo cáo của Sở Xây dựng Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng tình với nội dung tờ trình. Cần thiết phải thực hiện rà soát, đánh giá thực hiện Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Hải Dương và điều chỉnh những nội dung, chỉ tiêu chưa phù hợp với thực tế. Đề xuất điều chỉnh của Sở Xây dựng phù hợp với tình hình thực tế và theo hướng tốt lên. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Xây dựng tiếp thu các ý kiến của các sở, ngành, địa phương đề bổ sung, hoàn thiện tờ trình; Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các địa phương rà soát, cập nhật, bổ sung số liệu các dự án cụ thể đã được các cấp có thẩm quyền cho phép, muộn nhất trong ngày 4.12 phải hoàn chỉnh tờ trình để thực hiện các thủ tục trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.  

 Về tờ trình đề nghị ban hành Quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước đối với một số cơ sở đầu tư, kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh trật tự, cá nhân, tổ chức hoạt động hụi, họ, biêu, phường phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh với hành vi cho vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh của Công an tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái nhất trí với nội dung tờ trình. Đồng thời, khẳng định sự cần thiết phải ban hành quy chế này. Nguyên nhân là trong thời gian qua, hoạt động cho vay nặng lãi, tín dụng đen diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các địa phương. Có nhiều trường hợp phải xử lý hình sự. Thực tế này cần có sự vào cuộc tích cực hơn của chính quyền địa phương và các ngành chức năng. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh rà soát lại nội dung, hình thức quy chế để bảo đảm đúng theo quy định của pháp luật; phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện, tổng hợp trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt, ban hành. 

Tiếp theo phiên họp, UBND tỉnh đã nghe hai tờ trình của Sở Thông tin và Truyền thông về đề nghị ban hành Quy chế quản lý, vận hành, khai thác sử dụng hệ thống một cửa điện tử liên thông và Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hải Dương và Quy chế quản lý, sử dụng chứng thư số, chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước tỉnh Hải Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái cơ bản đồng tình với các nội dung và khẳng định việc ban hành hai quy chế này là cần thiết, phù hợp với sự chỉ đạo của các cấp từ trung ương đến địa phương. Sau khi các quy chế được ban hành, đưa vào thực hiện, đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông và các ngành, đơn vị liên quan cần có văn bản hướng dẫn cụ thể. Sở Thông tin và Truyền thông tiếp thu các ý kiến tham gia tại phiên họp, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo quy chế, trình các cấp có thẩm quyền ban hành.

 Liên quan đến đề xuất chủ trương đầu tư đề án xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh tỉnh Hải Dương giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030 của Sở Thông tin và Truyền thông, phần lớn các ý kiến tham gia đều ủng hộ chủ trương của đề án. Tuy nhiên, một số đại biểu cho rằng, nhiều nội dung của đề án còn chung chung, chưa rõ. Một số mục tiêu cụ thể của đề án chưa rõ, không định lượng được, khó nhìn thấy sản phẩm cụ thể. Cần xác định nội dung đề xuất là dự án, đề án hay chương trình để có kế hoạch triển khai thực hiện. Việc phân định giai đoạn đầu tư, nguồn vốn thực hiện đề án chưa cụ thể sẽ tạo khó khăn trong quá trình thực hiện...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái, cơ bản đồng tình với đề xuất của đề án. Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tiếp thu ý kiến của các sở, ngành, đơn vị tham gia tại phiên họp để bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện đề án. Các sở, ngành và địa phương phối hợp chặt chẽ với Sở TTTT trong việc hoàn thiện, triển khai đề án. 

Trần Hùng
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
Giới thiệu phim tháng 7/2020 bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 58.500 60.300
Hà Nội 58.500 60.320
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 17.00
JPY 212.27 214.41 222.42
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 26.00 27.00 28.00
CAD 16.00 17.00 17.00
AUD 16.00 16.00 17.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 10/08/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE