Xử phạt 15 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm07/01/2022 - 15:11:00 Các lỗi vi phạm chủ yếu như: khu vực chế biến còn côn trùng, chật hẹp không phù hợp với công năng sử dụng, người lao động không được trang bị và sử dụng đầy đủ bảo hộ...
Năm 2021 vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 176 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; qua kiểm tra xử phạt 15 cơ sở vi phạm, với số tiền 80 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu như: khu vực chế biến còn côn trùng, chật hẹp không phù hợp với công năng sử dụng, người lao động không được trang bị và sử dụng đầy đủ bảo hộ. Trong năm, Chi cục cũng đã đã kiểm tra, nhắc nhở 30 cơ sở nấu ăn phục vụ cách ly phòng chống dịch Covid-19 và các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, nhiều cơ sở vẫn mắc các lỗi như cơ sở là bếp ăn dã chiến được xây dựng tại sân, lán xe cơ quan; không có đủ trang thiết bị dụng cụ nấu ăn; thiếu thiết bị phòng chống côn trùng và động vật gây hại; nguyên liệu sử dụng chế biến khó kiểm soát nguồn gốc xuất xứ; người lao động là người tham gia tình nguyện, nên chưa qua các lớp tập huấn kiến thức và thiếu trang phục bảo hộ lao động. Minh Nghĩa - Đức Thành
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|